HLV Conte và lỗi lo thiếu thốn nhân sự hàng phòng ngự

Tất nhiên, Chelsea hiện tại không phải không có điểm yếu. Ai cũng nhận ra, hàng phòng ngự già nua là một trong những mắc xích yếu nhất của “The Blues” trong nhiều năm qua. Khi Terry đã cao tuổi, Cahill không đủ khả năng chỉ huy hàng thủ và Kurt Zouma bị chấn thương dài hạn, Conte đang rất khát một trung vệ đẳng cấp để hoàn tất trục xương sống cho Chelsea.

hlv-conte-va-loi-lo-thieu-thon-nhan-su-hang-phong-nguViệc Chelsea đang nỗ lực theo đuổi Koulibaly (Napoli) là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đã không ít lần, cựu huấn luyện viên của Juventus kêu ca về chất lượng hàng thủ mà ông đang có trong tay và nếu trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè khép lại, Chelsea chiêu mộ một trung vệ theo đúng yêu cầu của Conte, nửa xanh thành Luân Đôn sẽ vô cùng đáng gờm.

Không phải vô cớ mà Mourinho đã tỏ ra cực kỳ dè chừng đội bóng cũ của ông trước khi mùa giải mới khởi tranh: “Riêng Chelsea vừa có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo nhưng họ lại không dự cúp châu Âu. Như thế, họ sẽ tập luyện hàng tuần mà không chịu áp lực từ các trận đấu ở châu Âu, nhất là chấn thương và thể lực. Đó thực sự là một lợi thế không nhỏ dành cho Chelsea trong cuộc chiến giành ngôi vô địch.”

Quả thật, với lực lượng hiện có cùng lợi thế không tham dự cúp châu Âu, Chelsea sẽ dồn toàn lực cho mặt trận Premier League. Không những vậy, việc truyền thông, giới chuyên môn và người hâm mộ quá chú ý vào cuộc chiến giữa Pep và Mourinho tại thành Manchester sẽ giúp thầy trò Conte tránh được áp lực không đáng có.

hlv-conte-va-loi-lo-thieu-thon-nhan-su-hang-phong-ngu-1

Lịch sử đã chứng minh, “The Blues” lợi hại nhất khi đối thủ xem thường họ nhất. Họ đã đăng quang Champions League 2012 khi các đối thủ đều nghĩ rằng họ khó lòng tiến xa. Đó là một ví dụ điển hình về sức mạnh của Chelsea. Năm nay, một người Ý khác đã đến. Di Matteo đã giúp “The Blues” hiện thực hóa giấc mơ châu lục thì với Conte – một người được đánh giá vượt trội so với Di Matteo, cổ động viên đội chủ sân Stamford Bridge hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào một chương mới trong lịch sử câu lạc bộ.

Báo thể thao Việt Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s